kính áp tròng giảm cận thị

Mỹ nghiên cứu kính áp tròng giảm cận

Mỹ vừa công bố loại kính áp tròng giảm cận thị đầu tiên có tên MiSight. Hãy xem kính áp tròng giảm cận là gì, có ưu khuyết điểm thế nào so với các loại kính áp tròng hiện nay trên thị trường nhé.

Kính áp tròng giảm cận thị MiSight

Vừa qua, FDA của Mỹ (tức Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) đã phê duyệt, thương mại hoá thương hiệu kính áp tròng giảm cận đầu tiên có tên MiSight được chỉ định để làm chậm tiến triển của cận thị ở trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi khi bắt đầu điều trị. Hãng cho biết, đâylà loại kính áp tròng mềm dùng một lần (giống như kính áp tròng Seed 1day), được loại bỏ vào cuối mỗi ngày và không đeo khi ngủ, cũng như không mang qua ngày hôm sau.

kính áp tròng giảm cận thị

Cơ chế kính áp tròng giảm cận thị MiSight

Cận thị là nguyên nhân thường gặp nhất của suy giảm thị lực có thể khắc phục; phổ biến xảy ra ở trẻ em. Nếu bị cận thị nặng khi còn nhỏ, rất dễ mắc các vấn đề về mắt khác như đục thủy tinh thể sớm hoặc võng mạc bị bong ra khi trưởng thành.

Kính áp tròng giảm cận thị MiSight được đeo hàng ngày để khắc phục cận thị và làm chậm tiến trình cận thị ở trẻ em có đôi mắt khỏe mạnh. Khi đặt lên mắt, một phần của kính áp tròng MiSight sẽ sửa lỗi khúc xạ để cải thiện tầm nhìn xa trong mắt cận thị, tương tự như ống kính hiệu chỉnh tiêu chuẩn.

Ngoài ra, các vòng ngoại vi đồng tâm trong thấu kính tập trung một phần ánh sáng phía trước võng mạc (mặt sau của mắt). Điều này được cho là làm giảm các kích thích gây ra sự tiến triển của cận thị.

Sau 3 năm nghiên cứu lâm sàng, những người đeo loại lens này đầy đủ sẽ ít bị tiến triển cận thị hơn so với những người đeo kính áp tròng mềm thông thường. Ngoài ra, các đối tượng sử dụng MiSight có ít thay đổi về chiều dài trục của nhãn cầu mỗi lần kiểm tra hàng năm. Trong suốt quá trình thử nghiệm, không có sự kiện bất lợi nghiêm trọng nào ở mắt trong cả hai nhánh của nghiên cứu.

Loại kính áp tròng giảm cận thị này hiện tại chưa được phân phối tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm kính áp tròng dùng 1 lần, có thể cân nhắc chọn sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *