Mắt kính đắt nhất thế giới Francis de Lara

Trong ngành thời trang nói chung và mắt kính nói riêng, luôn có những thương hiệu, những dòng sản phẩm được định giá rất cao. Nếu như ở Việt Nam, người mua kính quen thuộc với các thương hiệu cao cấp như Montblanc, St Dupont, Charmant, cho đến xa xỉ như kính Cartier,…

mắt kính Francis de Lara

Thì trên thế giới, Francis de Lara là thương hiệu “kính trang sức” có mức giá kinh khủng, làm khuynh đảo những người mê cái đẹp và cái đắt.

Kính trang sức Francis de Lara mang dấu ấn của thời kỳ Phục Hưng, chỉ dành riêng cho những tín đồ của trang sức, văn hóa và nghệ thuật.

Lịch sử hình thành mắt kính Francis de Lara

Cha đẻ của Francis De Lara là John-Paul Francis de Lara Pietrus, người đưa thương hiệu kính trang sức này nổi tiếng toàn thế giới về sự độc đáo cũng như giá trị của nó.

John-Paul Francis de Lara Pietrus bắt đầu với nghề nhiếp ảnh gia. ngườig đã dành toàn bộ thời gian trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình để gắn liền với những show chụp hình cho các người mẫu, ngôi sao nổi tiếng. Nhưng một trong những quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời ông chính là việc từ bỏ nghề nhiếp ảnh – và đây cũng là sợ khởi nguồn cho thương hiệu kính trang sức nổi tiếng và xa xỉ nhất thế giới.

John-Paul đã đến thăm một bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Florence, Ý và ngay lập tức ông bị choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của trang sức, thời trang trong thời kỳ Phục Hưng. Những người này mặc trao phục và sử dụng những bộ trang sức như vòng cổ, nhẫn, khuyên tai rất kỳ quặc nhưng lại toát lên vẻ đẹp sang trọng, huyền bí.

Ông tự hỏi rằng tại sao lại không thể có những chiếc kính với phong cách tương tự. Ông muốn khám phá điều này và cuối cùng như mọi người đều biết, đế chế kính trang sức Francis De Lara đã ra đời.

Bộ sưu tập mắt kính đầu tiên

Bộ sưu tập đầu tiên, “Ribbons and Serpents”, bao gồm các mẫu kính được tạo nên từ vàng 24k, bạc, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích, thạch anh tím và gỗ mun.

Mẫu kính Ruby Teardrop được thiết kế theo hình tam giác nhấp nhô uốn lượn với kết cấu như dải băng sọc và viên ruby Mozambique giác cắt quả lê rực rỡ được gắn trên gọng kính. Trong khi mẫu kính Three Serpents kết hợp gỗ mun với bạc mạ vàng cùng đá quý và được trang trí theo mô-típ ba con rắn ở phía trước. Với kết cấu như dải ruy băng sọc cùng ba giọt nước bằng vàng trắng.

Một mẫu kính khác, Eve, được thiết kế theo kiểu đối xứng dựa theo chủ đề trái cấm. Với một quả táo tourmaline được cắt tỉa bằng vàng lá. Tất cả các vật liệu tạo nên những chiếc kính độc đáo này đều có nguồn gốc bền vững.

Kính Francis de Lara được làm ra thế nào

Để hoàn thành mỗi cặp kính, nghệ nhân cần ít nhất 250 giờ với công nghệ chỉnh sửa ảnh và ánh xạ khuôn mặt. Từ đó tạo ra mẫu khuôn đúc 3D gương mặt khách hàng.

mắt kính xa xỉ

Với mức giá từ 30.000 bảng, tức tương đương 38.790 USD, kính Francis de Lara hẳn nhiên không dành cho số đông. Khách hàng của Pietrus chắc chắn là những người đam mê trang sức, văn hóa và nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *