cửa hàng oakley chính hãng

Kính Oakley của nước nào? Có tốt không?

Thương hiệu kính Oakley của nước nào? Kính thể thao Oakley có tốt không là những câu hỏi phổ biến với những ai yêu thích thể thao, hoặc đang tìm kiếm một chiếc kính thời trang mang phong cách thể thao.

Hãy cùng Patrick.vn khám phá những kiến thức mới mẻ về thương hiệu kính thể thao số 1 thế giới này nhé.

Xem thêm: Kính Police của nước nào?

Đầu tiên hãy cùng đến với phần nguồn gốc xuất xứ.

Kính Oakley của nước nào?

Thương hiệu kính Oakley được sáng lập bởi Jim Jannard vào năm 1975 tại garage của ông. Nhưng có điều thú vị có thể bạn chưa biết, đó là tên công ty được đặt theo tên con chó Oakley của Jannard.

Thành công đầu tiên của thương hiệu Oakley

Nếu như ngày nay giới chơi thể thao biết nhiều đến Oakley bởi các dòng kính mát thể thao chuyên nghiệp, thì thực thế, trên thị trường, Oakley còn “bá đạo” hơn như vậy nhiều.

Sản phẩm đầu tay của ông được là Oakley Grip (tay nắm Oakley) tại một số sự kiện đua xe khác nhau. Ông sử dụng loại vật liệu mà ông đã sáng tạo ra và được cấp bằng sáng chế với tên “Unobtainium”. Sản phẩm của ông được giới đua xe bắt đầu chấp nhận theo hướng tích cực, và đây là sự khởi đầu cho sự thành công của Oakley.

thương hiệu kính Oakley

Những kính Oakley đầu tiên cũng được trang bị miếng đệm tai (trên càng) và miếng đỡ mũi (ve kính) làm từ chất liệu này.

Kính Oakley lần đầu ra mắt

Năm 1980, bộ sưu tập kính Oakley được ra mắt với cặp logo chữ O – đại diện cho tên thương hiệu. Đây là bước ngoặc giúp gia tăng danh tiếng và sự công nhận của người dùng với sản phẩm của Oakley.

Kính Oakley logo vuông

Logo trên càng kính Oakley được thay đổi và cách tân theo nhiều kiểu khác nhau, tương ứng với các bộ sưu tập, các dòng khác nhau.

Kính Oakley logo tròn

Cho nên các bạn đừng dựa vào logo tròn hay vuông để phân biệt kính oakley thật giả nhé.

Năm 1983, Oakley bắt đầu mở rộng quy mô và tạo dấu ấn mạnh trên bản đồ thị trường mắt kính bằng việc sản xuất kính trượt tuyết. Đây là sự khởi đầu cho giai đoạn sản xuất kính mắt Oakley với nhà máy sản xuất Pilot Eye.

kính Oakley trượt tuyết

Mắt kính Oakley tương tự kính bảo hộ nhưng được định hướng theo phong cách thể thao. Đối với người Việt Nam nói chung và người chơi thể thao nói riêng, kiểu kính này có vẻ hầm hố và hơi “dị”. Nhưng với những ai yêu thích bộ môn trượt tuyết hoặc các môn thể thao trong tuyết thì những gì kính thể thao Oakley mang lại là rất tuyệt vời và hữu dụng. Không hề dư thừa.

Thương hiệu Oakley của đại chúng

Năm 1995, Oakley cổ phần hóa, lên sàn chứng khoán và chính thức trở thành công ty đại chúng. Mở ra một chương phát triển mới cho thương hiệu kính thể thao của Mỹ.

Tháng 9/2004, Oakley ký hợp đồng với Fox Racing để sản xuất kính mắt và công ty Oakley và Fox Racing sẽ cùng thiết kế.

Sau đó, Luxottica, một tập đoàn thời trang nổi tiếng của Ý đề nghị kế hoạch sát nhập với Oakley với tổng giá trị thỏa thuận là 2,1 tỷ USA. Oakley trở thành một trong những danh mục đầu tư của Luxottica bên cạnh các thương hiệu thời trang nổi tiếng khác như Vouge, kính RayBan và Persol, BVLGARI, Versace, Prada, Miu Miu…

Điều gì làm nên thành công của thương hiệu kính Oakley?

Xét theo bề nổi, người ta dễ dàng nhận thấy, kính Oakley thiết kế đẹp, chất lượng cao, công nghệ hiện đại.

Đầu tiên nói về đẹp. Kính Oakley đẹp với cả người chơi thể thao chuyên nghiệp, và cả những người thích phong cách thời trang hơi hướm thể thao. Dù là phân khúc nào thì thiết kế của Oakley đều rất xuất sắc và “nịnh” mắt.

Kính Oakley Prizm

Thứ hai, về chất lượng. Thì chất liệu, đến thiết kế, từng khớp nối, từng túi vải lau kính, từng con ốc, vít, Oakley đều tỉ mỉ và chỉn chu.

Bán hàng lâu năm, Patrick Eyewear nhận thấy cực kỳ hiếm khi xuất 1 sản phẩm bị “chênh chênh”, xiêu xiêu vẹo vẹo, chứ không nói đến việc bị lỗi.

Thứ ba, về công nghệ hiện đại, thì Oakley có vẻ như là một tay chạy đua vũ trang tốc độ cao trong lĩnh vực kính.

kính xe đạp Oakley

Công nghệ tròng kính Prizm của hãng đang dần chứng tỏ sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng của Oakley. Đáp ứng tốt cho mọi môn thể thao, mọi nhu cầu riêng biệt. Patrick sẽ có một bài viết nói riêng về công nghệ kính Prizm.

Vì sao Oakley có thể làm được những điều này?

Vì là một đại lý Oakley chính hãng có uy tín tại Việt Nam, nên Patrick có cơ hội được training trực tiếp từ bộ phận sản phẩm và kinh doanh của hãng. Bên cạnh những kiến thức về lịch sử, sản phẩm, thị trường,… Patrick còn được lĩnh hội một châm ngôn rất sâu sắc:

Câu slogan của nhà sáng lập Jannard đã định hình sự phát triển của Oakley trong hơn 40 năm qua. Và đây cũng là nguồn cảm hứng cho Patrick Eyewear trong quá trình xây dựng một nơi cung cấp mắt kính hàng hiệu chính hãng uy tín tại Việt Nam.

Còn bạn, bạn biết đến Oakley và thích kính Oakley vì điều gì?

Thương hiệu kính Oakley của nước nào

Hiện nay Oakley đã thuộc về tập đoàn Luxottica, Italy. Tuy nhiên văn phòng marketing, cũng chính là nơi khởi đầu của thương hiệu này thì là một nước khác. Xem bài viết để biết chi tiết.

Kính Oakley có tốt không

Thiết kế: tốt. Công nghệ: tốt. Chất lượng: theo Patrick Eyewear đánh giá thì rất tốt.

Mua kính Oakley chính hãng ở đâu

Tại Việt Nam và TPHCM, bạn có thể mua kính Oakley chính hãng tại Patrick Eyewear 174 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *