kính mát bã cà phê

Kính mát làm từ bã cà phê

Kính mát làm từ bã cà phê do công ty nào phát minh? Kính râm bã cà phê có gì độc đáo và khác biệt so với những chiếc kính khác trên thị trường, hãy cùng Patrick khám phá nhé.

Kính mát bã cà phê

Phong trào sống xanh, hạn chế rác thải, đặc biệt là nhựa đã lan toả khắp thế giới, bắt đầu từ những cá nhân, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đã ảnh hưởng không ít đến các công ty, tập đoàn đa quốc gia, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tư duy thiết kế sản phẩm của những start-up trong thời đại mới.

Mới đây, một start-up ở Ukaine, công ty Ochis đã cho ra mắt sản phẩm thời trang độc đáo, những chiếc kính râm làm từ bã cà phê, thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Từ xưa đến nay, thời trang bền vững là một trong những xu hướng phát triển chủ đạo trong ngành thời trang, kết quả là các mặt hàng thân thiện với môi trường là những sản phẩm rất được ưa chuộng.

kính mát bã cà phê

Ưu điểm của kính mát từ bã cà phê

Theo thông tin đăng tải, với tiêu chí muốn trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang thân thiện với môi trường, nhà phát minh Maxim Havrilenko chia sẻ: “Đây là chiếc kính râm đầu tiên trên thế giới được làm từ bã cà phê. Ưu điểm chính của nó là tất cả nguyên liệu đều rất tự nhiên, hữu cơ và có thể phân hủy. Đồng thời, quá trình phân hủy cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 năm để phân hủy hoàn toàn.”

kính râm bã cà phê

Maxim cũng nói thêm, điều ấn tượng hơn ở phát minh này, là khi phân hủy, những chiếc kính mát từ bã cà phê cũng sẽ không giải phóng bất kỳ chất gây hại nào như nhựa. Sản phẩm cũng có độ đàn hồi rất tốt, rất khó bị vỡ, bị gãy. Đây có thể là phương án thay thế tốt nhất cho nguyên liệu nhựa”.

kính mát từ bã cà phê

Bên cạnh đó, những chiếc kính râm đặc biệt này còn nhẹ hơn kính nhựa thông thường, có mùi thơm tinh tế của cà phê. Phần kính sử dụng mắt kính phân cực, có lớp chống lóa và bộ lọc UV được Ochis định giá giá từ 78 USD – 89 USD.

Việc khai thác những chất liệu độc, lạ để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho sản phẩm của mình đã được các hãng thời trang, hãng kính như kính RayBan ứng dụng rất nhiều. Từ gỗ, jeans, Graphene,… nhưng chất liệu thân thiện môi trường như bằng bã cà phê thì là một đột phá không thể tin được.

Nội dung do Patrick tự tìm nguồn tư liệu và viết. Vui lòng đừng copy nhé quý vị :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *