Mojo Vision

Kính áp tròng thông minh Mojo Vision

Giới thiệu kính áp tròng thông minh Mojo Vision kết hợp công nghệ AR. Hiển thị thông tin và tương tác với người dùng. Có thể dùng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hãy cùng Patrick khám phá nhé.

Kính áp tròng thông minh vượt mọi tưởng tượng

Một startup tại Califonial, USA có tên Mojo Vision vừa cho ra mắt một sản phẩm kính áp tròng thông minh có khả năng hiển thị nội dung AR, hay hình ảnh thực được tăng cường trong tầm nhìn của người dùng.

Sự hỗ trợ của phát minh này sẽ là một trợ thủ đắc lực cho những ai có thị lực kém hoặc suy giảm thị lực.

Mojo Vision và truyền thông

Trích dẫn từ trang Information Age, để làm được những điều kì diệu trên, kính áp tròng Mojo Lens được tích hợp mạch điện phức tạp, cảm ứng hình ảnh, sóng vô tuyến và pin.

Từ đó, kính áp tròng sẽ truyền và nhận thông tin qua hệ thống không dây với một hộp rơ-le nhỏ gọn có thể đeo ở thắt lưng.

Được biết, trong tương lai, bộ phận rơ-le còn có thể được kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh để tạo sự tiện ích cho người dùng.

Cách thức hoạt động Mojo Lens

Kính áp tròng thông minh Mojo Lens hiển thị một màn hình micro-LED trước võng mạc của người sử dụng, trên đó có các biểu tượng chức năng như phóng đại chữ viết, hướng dẫn định vị và các chức năng khác.

Người dùng có thể chọn chức năng bằng cách tập trung nhìn vào một biểu tượng nhất định, hoặc tắt chức năng bằng cách nhìn đi hướng khác.

Nhờ khả năng khuếch đại hình ảnh, kính này có thể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người thị lực kém hoặc suy giảm thị lực trong các hoạt động như đi lại, đọc sách báo và nhiều hoạt động khác.

Bên cạnh đó, kính áp tròng thông minh của Mojo Vision cũng có thể được ứng dụng cho doanh nghiệp như cho phép các chuyên gia hoặc nhân viên tiếp cận dữ liệu thời gian thực trong tầm nhìn của họ mà không cần đến những thiết bị cồng kềnh.

Theo trang Crunchbase, công ty Mojo Vision thành lập vào năm 2015. Để thực hiện dự án, Mojo Vision đã kêu gọi được khoản đầu tư 108 triệu USD và tuyển dụng những người đã có kinh nghiệm dày dạn tại Google, Apple và nhiều công ty khác ở Thung lũng Silicon, cũng như cộng tác với một số chuyên gia về mắt và kính mắt.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) của Mỹ đã cấp phép cho Mojo Vision thử nghiệm sản phẩm này như một thiết bị y tế cho những người mắc các bệnh suy giảm thị lực như thoái hóa điểm vàng (một phần có liên quan đến ánh sáng xanh có hại) và viêm võng mạc sắc tố.

Hướng đi của Mojo Lens

Dự án Mojo Lens vẫn chưa chính thức được đưa ra thị trường. Hiện tại sản phẩm được tiến hành thử nghiệm tại trung tâm khiếm thị và suy giảm thị lực Vista ở thành phố Palo Alto, bang California.

Tuy nhiên theo chuyên gia Casey Tonkin của trang Information Age, nhiều tính năng được giới thiệu chưa được chứng minh và sản phẩm kính áp tròng thông minh vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định trước khi được thị trường chứng thực.

Sản phẩm kính áp tròng thông minh Mojo Lens nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới yêu thích công nghệ. Dự án của Mojo Vision cũng nhận được rất nhiều sự đầu tư của những tập đoàn, công ty uy tín trên thế giới, có cả Motorola, LG,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *