cách chọn size kính rayban

Hướng dẫn chọn size kính Ray-Ban

Chọn size kính RayBan là một vấn đề muôn thuở đối với những người mua kính Ray-Ban. Theo quan sát của Patrick Eyewear (PEW.VN) thì hầu hết các khách hàng đều ít biết về size kính RayBan, hoặc chỉ biết size của một model mà mình đã từng đeo trước đó, điều này sẽ khá thuận tiện nếu như bạn mua lại đúng chiếc kính cũ. Tuy nhiên nếu mua kính mới, kiểu dáng khác mà đọc size kính RayBan cũ thì khả năng cao là bạn đang gây khó khăn cho nhân viên tư vấn, vì Ray-Ban có rất nhiều size kính.

Vậy chọn size kính RayBan thế nào cho đúng?

Cách chọn size kính RayBan chuẩn nhất 2018

Để có thể tự đo và xác định size kính Ray-Ban phù hợp với mình, bạn cần chuẩn bị một chiếc namecard, hoặc tốt nhất là một chiếc thẻ ngân hàng (thẻ ATM, thẻ Visa, Master,…)

Bước 1: Đứng trước gương và đặt một cạnh dài của thẻ dọc theo sống mũi của bạn như hình minh họa dưới đây.

cách chọn size kính rayban

Bước 2: Xác định vị trí đuôi mắt của bạn.

size kính rayban có mấy size

  • Nếu đuôi mắt của bạn tiếp xúc với rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ, khuôn mặt của bạn có kích thước trung bình.
  • Nếu đuôi mắt của bạn vượt ra khỏi rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ, khuôn mặt của bạn có kích thước lớn.
  • Nếu đuôi mắt của bạn nằm gọn bên trong diện tích chiếc thẻ, tiếp xúc ngay đường kẻ C, khuôn mặt của bạn phù hợp với kính Ray-Ban size nhỏ nhất.

Vậy thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ cỡ kính của mình là “trung bình” hay “lớn” hay “nhỏ” là đươc, không cần phải nhớ quá nhiều thông số kỹ thuật hay “size kính Ray Ban, size kính Ray Ban nữ” gì cả. Như Patrick Eyewear đã có nói phía trên, size kính của model này sẽ không có nghĩa là tương ứng với một model khác, kể cả có chung dòng đi chăng nữa.

Ví dụ về khác dòng kính:

  • Kính Ray-Ban Aviator RB3025 giọt nước, size trung là 58.
  • Kính Ray-Ban Wayfarer RB2140, size trung là 52 (sản phẩm chính hãng dành riêng cho thị trường châu Á), và đảm bảo với bạn, không hề có mẫu RB2140 size 58 vì hãng không sản xuất. Nên nếu bạn “nhớ mang máng” size kính mình là 58-60 gì đó thì bạn đang nhớ nhầm sang kính phi công 3025 đấy.

Ví dụ về cùng dòng kính nhưng vẫn không dùng chung số đo:

  • Kính Ray-Ban RB2140 (như ví dụ bên trên), size trung là 52.
  • Kính Ray-Ban RB2132, cũng là Wayfarer, nhưng là phiên bản mới, có thiết kế thay đổi đôi chút so với bản 2140 Original bên trên, size trung lại là 55mm, không mấy liên quan.

Đây là một bí quyết đo size kính RayBan do Patrick Eyewear nghiên cứu và do chúng tôi độc quyền giới thiệu trên website của công ty.

Độ chính xác cách đo size kính RayBan của Patrick Eyewear

Cách thức đo này đúng với 90% sản phẩm của hãng kính Ray-Ban. Tuy nhiên, bên cạnh chọn size kính phù hợp, bạn cũng phải biết thêm cách chọn kiểu kính phù hợp với khuôn mặt và cách nhận biết RayBan xịn và fake khi đi mua kính để sở hữu một món phụ kiện “chuẩn” nhất cho mình nhé.

Các thông tin về mắt kính nói chung và kính Ray-Ban nói riêng, quý khách vui lòng liên hệ hotline của Patrick Eyewear để được tư vấn thêm: 0906 0033 96.

Địa chỉ: 174 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *