loạn thị bao nhiêu độ là nặng

Đeo kính sai độ có bị sao không?

Các vấn đề xoay quanh việc đeo kính sai độ cận, sai độ loạn, lời khuyên khi mang kính khúc xạ từ bác sĩ chuyên khoa mắt.

Đeo kính sai độ có sao không

Đo khúc xạ là một quy trình khám và kiểm tra thị lực, mức độ mắc tật khúc xạ của bệnh nhân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, tâm lý, sở thích, sẽ có những tình huống sẽ không mang đúng độ mà bệnh nhân cần, hoặc do những tình huống bất đắc dĩ.

“Xin chào bác sĩ ạ, em bị cận thị, đo ở bệnh viện là 0,25 và 1 độ nhưng đo ở cửa hàng là 0 và 0,5 độ. Em đã cắt kính theo độ đo ở cửa hàng, đeo vào bình thường. Cho hỏi em đeo kính lệch độ như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Em xin cảm ơn.”

loạn thị bao nhiêu độ là nặng

Bác sĩ tư vấn về đeo kính lệch độ

Theo Bác sĩ Cao Thị Lan Hương, bệnh viện Trưng Vương, thông thường, độ cận đo ở bệnh viện thì chính xác hơn ở cửa hàng bán kính. Sự chênh lệch cho phép giữa độ cận thật sự và độ cận của kính là 0.25 độ, vì thực tế đa số người bị cận đeo đúng độ cận sẽ khó chịu hơn là đeo kính với độ cận nhỏ hơn 0.25 độ. Tuy nhiên, nếu chênh lệch độ cận nhiều quá thì sẽ làm tăng độ cận theo thời gian.

Em đeo kính với độ cận thấp hơn thấy bình thường là chuyện đương nhiên, “hơi mờ” sẽ khó nhận biết lắm, đa phần độ cận lớn hơn mới gây chóng mặt. Cho nên, em đeo đúng độ cận là tốt nhất, cùng lắm là chênh lệch 0.25 độ thôi, và vẫn phải giữ gìn vệ sinh sức khỏe cho đôi mắt nếu không mắt sẽ ngày càng cận nặng hơn.

Thị lực 8/10 và 7/10 có cần đeo kính không

Bác sĩ Võ Thị Tố Uyên cho biết, với những trường hợp cận thị rất nhẹ thì chỉ cần đeo kính lúc học tập, làm việc; bình thường có thể không cần tới. Đeo kính giúp mắt nhìn rõ, ít phải điều tiết, mắt đỡ mỏi và giữ gìn tốt hơn, hạn chế tăng độ cận.

Với thị lực 8/10 và 7/10, việc nhìn mọi vật (trong phạm vi 2-3 mét) và thực hiện các hoạt động bình thường (không cần nhìn chữ) rất dễ dàng và không gặp vấn đề gì.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết kiến thức về mắt, về tật khúc xạ theo đường link dưới đây.

bảng giá tròng kính mới nhất hiện nay

Loạn thị là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *