Cách phân biệt kính RayBan thật giả – Mắt kính RayBan xịn và fake

Patrick

Hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả bằng những cách đơn giản, không đòi hỏi phương pháp kỹ thuật. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát để có thể tự kiểm chứng những mẫu mắt kính hàng hiệu được bán tại Patrick Eyewear, đặc biệt là kính mát Ray-Ban.

kính rayban blaze clubmaster

kính rayban nam

kính RayBan Sơn Tùng


1. Phân biệt kính Ray-Ban thật giả bằng giá cả

Đây là cách phân biệt kính RayBan nói riêng (và phân biệt kính mát thật giả nói chung) đơn giản và căn bản nhất. Giúp bạn xác định ngay những cửa hàng kinh doanh sản phẩm tốt, đúng nhu cầu mà bạn đang cần.

Những thương hiệu kính mát nổi tiếng như Ray-Ban thì những sản phẩm chính hãng, sản xuất tại Italy có giá từ 4.500.000 trở lên, những thương hiệu thời trang cao cấp hơn như Gucci, Prada, thì lại có mức giá “sàn” nhỉn hơn một tí, từ 5-7 triệu đồng cho một chiếc kính mát có tem chống giả và thẻ bảo hành từ công ty phân phối.

Các đại lý chính thức tại Việt Nam phải luôn đăng thông tin giá cả của những chiếc  đúng với giá niêm yết của hãng, và sẽ không có những thủ thuật thiếu minh bạch như “GỌI ĐỂ CÓ GIÁ TỐT v.v.”

kính rayban thật giả

Những nơi rao bán mắt kính RayBan với “giá tốt” như thế này thì tốt nhất bạn nên bỏ qua cho đỡ mất thời gian.

Do đó, nếu kính mát có hiệu nổi tiếng mà được bán với giá vài trăm đến 3.500.000đ (cho dù là giảm giá) thì chắc chắn không thể nào là một chiếc kính thật chính hãng Việt Nam.

Vậy, nếu cửa hàng lấy hàng giả, hàng fake loại 1 rồi để giá gần giống với kính Ray-Ban chính hãng thì sao?

Patrick Eyewear đề xuất thêm 2 thao tác nữa cho bạn:

a. Nếu bạn muốn mua kính Ray-Ban, hãy tham khảo: giá mắt kính RayBan chính hãng tại Việt Nam. Để biết xác định khung giá hàng xịn.

b. Nếu bạn đã đọc bài viết trên mà vẫn còn băn khoăn, hoặc bạn muốn mua thương hiệu kính khác mà không có mức giá trung bình để so sánh, hãy đi tiếp đến bước thứ 2.

2. Kiểm tra mã mắt kính RayBan và tem chống hàng giả

Kính mát chính hãng nói chung và mắt kính RayBan nói riêng đều được dán tem có in mã số trên gọng kính. Mã số trên tem phải trùng khớp với mã sản phẩm trên gọng kính.

Kính phi công Aviator hàng xịn

Ngoài ra, mắt kính RayBan “xịn” được dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp và mỗi chiếc kính mát chính hãng đều đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng.

 1. Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem thông tin sản phẩm trên càng kính, mã số kính trên tem này phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.
 2. Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán ở mặt sau của “tem thông tin sản phẩm”, có in giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền RayBan tại Việt Nam, các đại lý phải tuyệt đối tuân thủ, không được giảm quá 15% so với giá niêm yết này. Vì Ray-Ban là hãng mắt kính số 1 thế giới (thiết kế, độ yêu thích, và đặc biẹt, không phải áo quần qua mùa, bị lỗi mốt, phải sale-off.)
 3. Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu kính (Ví dụ logo Ray-Ban). Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số sản phẩm bảo hành, trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính, kèm theo thông tin liên hệ với nhà phân phối.

Nếu chiếc kính bạn mua có tem, phiếu bảo hành đầy đủ, và thậm chí là các mã đều khớp với nhau nhưng giá rất rẻ (khoảng 3 triệu cho kính thường, 4 triệu cho kính có Polarized) thì

 1. Nếu bạn may mắn, nhiều khả năng bạn đang bị gạt mua kính lỗi (vẫn là chính hãng, nhưng bị lỗi, hàng bảo hành, chỉnh sửa rồi đóng gói lại), hàng tồn để rất lâu, hàng đã qua sử dụng.
 2. Nếu bạn không may mắn: đó là kính RayBan fake.

Riêng tại Patrick Eyewear, chúng tôi cam kết chỉ bán những sản phẩm “cứng” nhất cho khách hàng, nói bán hàng chính hãng nhập chính ngạch thì là kính chính hãng, nhập chính ngạch. Chúng tôi tuyệt đối không trộn hàng, không trưng hàng công ty rồi mang cho quý khách kính xách tay hay kính giả với giá thấp. : ) Đó là uy tin và là danh dự của Patrick.

kính rayban nam chính hãng

Giá cả, tem chống giả và thẻ bảo hành là những thông tin do Patrick Eyewear cung cấp để hỗ trợ khách hàng phân biệt kính RayBan xịn và fake. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ tin tưởng, chưa chắc chắn sản phẩm của chúng tôi là thật, bạn có thể sang bước thứ 3. Tự kiểm tra chất lượng và độ “cứng” của mắt kính.

Nhận biết kính RayBan xịn

Phân biệt kính Prada thật giả

Phân biệt kính Gucci

3. Kiểm tra độ “cứng” của kính RayBan

Nào, giờ cùng Patrick Eyewear đi đến phần khó hơn trong việc phân biệt kính RayBan chính hãng và giả nhé.

9 điểm giúp phân biệt kính Ray-Ban thật giả

 • Thứ nhất: Bạn đừng quên quan sát trên chiếc khăn lau bụi. Đối với hàng thật biểu tượng Ray-ban có chữ R nhỏ ở cuối nhỏ và nét. Nhưng đối với hàng fake sẽ không có chữ R hoặc có những lại rất to.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-00

Mắt kính RayBan xịn: Bộ sản phẩm thật với khăn lau kính có logo được in ấn rất công phu và tỉ mỉ.
Hãy soi vào chi tiết nhỏ nhất, chính là biểu tượng ® bên cạnh Logo Ray-Ban.
Bạn sẽ thấy sự khác biệt so với mẫu siêu fake bên dưới.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-00-b

Hàng Fake: Từ chất liệu vải, màu sắc cho đến độ nét trong từng chi tiết trên kính rayban fake đều rất kém, mờ.

Biểu tượng ® được phóng to ra hơn một tí để dễ in, tiết kiệm giá thành.

 • Thứ 2: Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là các bạn có thể nhận thấy được bằng mắt thường. Đường kim mũi chỉ nhỏ và đều, không to.Trên bao da có nhãn Ray-ban hình tròn ở góc trái. Chú ý với nhãn này như sau: có biểu tượng ®, hình hoa thị nằm ngay tâm chính giữa hình tròn, không lệch sang bên nào.Khuy bấm có chữ Ray-ban dập chìm (một số mẫu có thể không có) nhưng nếu có thì chắc chắn có biểu tượng ®. Một lần nữa, độ khó trong sự tỉ mỉ và giá thành thực hiện biểu tượng ® siêu nhỏ đã giúp ta phân biệt 2 sản phẩm thật và giả.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-01

 • Thứ ba: Đối với những hàng fake khi bạn mở bên trong bao da sẽ là lớp nhung màu đỏ. Còn với bao da của RayBan thật thì là một lớp nhung màu đen, sờ vào thấy êm và không cứng.
  Những năm gần đây, bao da của Ray-Ban chính hãng có thêm nhiều màu sắc, phổ biến nhất vẫn là màu đen và màu nâu vàng.
 • Thứ tư: Bạn hãy để ý đến một mẩu tem nhỏ thể hiện loại tròng kính (thường là G-15, có loại B-15) được in sắc nét. Đối với hàng fake thì vòng tròn đen lệch xa với viền vàng và màu sắc của nó cũng không đúng với màu thật là sắc vàng lá, ở hàng fake là màu vàng (yellow) điều này rất rễ nhận biết.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-02

 • Thứ năm: Khi nhìn qua mắt kính thật, mọi đồ vật được nhìn rất rõ ràng và không bị khúc xạ. Mắt kính nhìn cũng rất trong.
 • Thứ sáu: Chữ Ray-ban ở mắt kính bên phải in sắc nét. Không đậm và quá trắng. Khi sờ vào không thấy bị mờ. Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét. Đặc điểm này bạn cần tinh ý một chút để nhận biết.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-05

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-03

 • Thứ bảy: Mã sản phẩm khắc trên càng trái. Thường là theo quy tắc:
  Mã dòng sản phẩm + tên dòng sản phẩm + mã màu + cỡ kính.
  Ví dụ với dòng RB3025 Aviator Large Metal L0205 58 – 14

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang

 • Thứ tám: Khi bạn nhìn thấy chiếc gọng kính hàng fake sẽ không thấy có đường cong ở phần đuôi. ở gọng kính thật, sờ gọng kính rất mượt, có vuốt cong ở phần đuôi.
 • Thứ chín: Kiểm tra phần đệm mũi của Ray-Ban. Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong, chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này. Điều này làm cho người mua Ray-Ban thêm vất vả và thêm hoang mang. Đệm mũi Ray-Ban loại truyền thống được làm bằng silicon trong rất mềm và dẻo, chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-07

Tại phần đệm mũi của mắt kính RayBan chính hãng thì logo được viết tắt “R-B” chứ không phải cả chữ “Ray-Ban”.

Đệm mũi của một số mẫu mã mới về sau có màu vàng đục và cứng. Điển hình như các mẫu kính tráng gương, hay mẫu kính RB3136 Caravan mới nhất 2016. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tại website Ray-ban.com

Ví dụ mẫu RB3136

hướng dẫn phân biệt rayban thật giả đệm mũi rayban bằng nhựa trong

Ngoài những cách mà Patrick Eyewear giới thiệu tại đây, trên mạng vẫn còn rất nhiều bài viết hoặc video hướng dẫn khác. Tuy nhiên, các bạn nên TỈNH TÁO và SÁNG SUỐT khi đọc những cách nhận biết này, dựa theo những câu hỏi sau:
1. Người viết bài là người dùng Ray-Ban hay là người bán Ray-Ban?
2. Nếu chỉ là người “chơi Ray-Ban” lâu năm thì họ có kinh nghiệm hay không?
3. Kiến thức của họ có đáng tin không?
4. Nội dung họ viết là từ lúc nào? Sản phẩm họ dùng để viết bài là Ray-Ban đời nào? Đời USA (từ 1999 đến rất lâu về trước), hay Italy (từ năm 2000)
5. Kích thước mẫu kính mà họ dùng là size bao nhiêu.
Ví dụ: một số video clip review có nói về độ đàn hồi, độ “nhún” của kính Aviator.
Thực tế: kính Aviator size 62 khi gập lại và ấn xuống sẽ dễ thấy được độ nhún hơn là 1 kính Aviator size 58.

Cuối cùng: cho đến tháng 6/2018, Việt Nam vẫn TUYỆT ĐỐI không có một cửa hàng nào (Flagship sotre) của Ray-Ban cả. Tại Việt Nam, kính Ray-Ban chính hãng chỉ được bán thông qua nhà phân phối chính thức, phân về các đại lý. Ray-Ban không hề mở store tại Việt Nam như một số nơi quảng cáo.
Theo nhà phân phối chính thức Ray-Ban tại Việt Nam: “Nếu có những đại lý cố tình mạo danh “Ray-Ban Việt Nam”, bạn đã bị dụ thành công rồi đấy.”

Một số mẫu kính RayBan được yêu thích tại Patrick Eyewear

kính rayban aviator RB3025-001/3F phi công raybanstore

RB3025 – 001/3F

kính rayban RB3576N-9039-1U Blaze

RB3576N-9039/1U

kính mát RayBan Carbon RB8313-004/N5

RB8313 – 004

mắt kính rayban RB4187 chăm sóc mắt sau mổ lasik

RB4187 – 622/8G

kính rayban aviator large metal RB3025-L0205

RB3025 – L0205 là một trong những mẫu kính RayBan nam được ưa chuộng (kính unisex, nữ cũng mang đươc nha :P)

Tham khảo thêm: Các mẫu kính RayBan RB3025 bán chạy nhất mọi thời đại

Xem thêm:

Cách nhận biết kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng


Cách phân biệt kính Gucci thật giả

1. Bên cạnh bộ sản phẩm được đóng gói sang trọng, chiếc khăn lau là một phần rất tinh tế trong việc nhận diện một bộ kính Gucci hàng hiệu chính hãng. Hãy kiểu tra font chữ, khoảng cách giữa các ký tự và độ sắc nét của toàn bộ logo “Gucci”.

cach-phan-biet-mat-kinh-Gucci-that-gia-01

2. Kiểm tra logo “Gucci” trên càng kính. Lưu ý, logo thật luôn có khoảng cách giữa các ký tự. Kích cỡ chữ của “Gucci” luôn lớn hơn dòng “MADE IN ITALY“. Nếu bằng nhau, chắc chắn là kính Gucci nhái.

cach-phan-biet-mat-kinh-Gucci-that-gia-02

cach-phan-biet-mat-kinh-Gucci-that-gia-04

3. Với một số mẫu kính có phần đệm sống mũi, hãy kiểm tra biểu tượng Gucci phía dưới lớp nhựa mềm, dẻo.

cach-phan-biet-mat-kinh-Gucci-that-gia-03


Cách phân biệt kính Prada thật giả (đang cập nhật)

Cách phân biệt kính Miu Miu thật giả (đang cập nhật)

Cách phân biệt kính Chanel thật giả (đang cập nhật)

Cách phân biệt kính Burberry thật giả (đang cập nhật)

Video Clip phóng sự trên kênh An Ninh TV của chính phủ giới thiệu về Patrick Eyewear – Đại lý kính Ray-Ban chính hãng tại Việt Nam.

Xin nhắc lại, tại Việt Nam, kính Ray-Ban chỉ được phân phối thông qua hệ thống đại lý, chứ không hề có 1 store hay chuỗi cửa hàng nào mang danh nghĩa “Ray-Ban Việt Nam” cả. Nếu bạn đang đọc bài giới thiệu của 1 website Showroom RayBan nào đấy, tức là bạn đang bị dụ thành công rồi. 🙂

Để tránh tiền mất, tật mang, hãy gọi ngay đến số 0906 0033 96 để được tư vấn chọn, mua kính an toàn nhất, nhanh nhất.Bài được viết bởi Patrick Dang. Vui lòng ghi rõ nguồn, hoặc tên tác giả khi sao chép nội dung này.

Xem thêm:


40 Comments

 1. hoangoanh
  September 20, 2015 at 9:54 am

  Trong mat kinh hieu ray ban gia bao nhieu mot cai

 2. Hồ Hoàng Châu
  Hồ Hoàng ChâuReply
  March 13, 2016 at 6:08 pm

  Làm thêm bài phân biệt mắt kính Burberry chính hãng luôn đi ad ơi!

 3. Nguyễn Phong Phú
  Nguyễn Phong PhúReply
  March 30, 2016 at 2:41 pm

  Bài viết khá hay, có vài chỗ lăn tăn. Tác giả bài viết nói cho đến tháng 3/2016 không có một của hàng chính thức nào của RB tại VN. Vậy đại lý bán lẻ chính thức của VN dưới cùng ( KHoảnh khắc vui) là gì?
  – Mã Barcode hiện nay cũng có thể làm giả, tôi không biết cách nào cũng có sản phẩm kiểm tra barcode vẫn bị dính hàng giả ( Một số sản phẩm mỹ phẩm của HQ) Rb chưa thấy ai kêu. Xin hỏi tác giả có biết về test Hidden tag không? nó là kiểm tra cái gì? và RB có thể kiểm tra bằng cách đó không?

  • Patrick
   PatrickReply
   April 15, 2016 at 12:50 pm

   Chào anh Nguyễn Phong Phú, cảm ơn những nhận xét rất có chiều sâu của anh. Patrick xin được phản hồi như sau:
   1. Công ty chúng tôi là đại lý chính thức, và hoạt động dưới tên / cửa hàng riêng, chứ không dùng bất cứ danh nghĩa nào là “Ray-Ban Việt Nam” hay “Ray-Ban Store Vietnam” cả. Anh có thể liên hệ ray-ban.com để nghe họ xác minh về điều này.

   Cụ thể như công ty chúng tôi đang là “Patrick Eyewear”.

   2. Mã Barcode chỉ là 1 thành phần nhỏ trong toàn bộ quá trình phân biệt mắt kính thật – giả.
   – Từ Italy về Vietnam: chúng ta có Barcode
   – Tại Việt Nam: có thêm tem của Bộ Công An & phiếu bảo hành chính hãng.

   3. Hidden Tag không có gì mới mẻ, nhưng tùy theo điều kiện và chiến lược của từng nhà phân phối ở từng khu vực, từng quốc gia mà họ quyết định sử dụng phương pháp nào. Ví dụ như tại Việt Nam, vẫn đang là phương thức “truyền thống”, bằng “phiếu bảo hành” chứ không phải mã kích hoạt online hay Hidden Tag.

 4. toan
  May 22, 2016 at 9:21 pm

  minh muon 1 8055-44/71

 5. trungtrinh
  trungtrinhReply
  June 18, 2016 at 9:14 pm

  muốn sở hữu một sp của rayban nhưng nhà cung cấp ra giá 550.000 đồng sợ giả

  • Patrick
   PatrickReply
   July 15, 2016 at 2:36 pm

   Xác nhận là giả luôn anh ạ. Không cần kiểm tra.

 6. Hung Nguyen
  Hung NguyenReply
  July 8, 2016 at 5:53 pm

  Cảm ơn tác giả đăng bài rất hữu ích về kinh nghiệm phân biệt kính thật giả! Mình đặt mua kính trên ebay.com đã dùng được gần năm nay rồi, nhưng phải đến khi đọc bài phân tích của bạn, mình mới dám chắc nó là đồ thật 🙂 .

  • Nghiep
   NghiepReply
   November 25, 2017 at 10:07 am

   Alo. Ban mua e.bay ha. Mua bao nhiu vay. Minh cung dang tinh mua 1 cai. Ma dang phan van wa di

   • Patrick
    PatrickReply
    December 1, 2017 at 6:36 pm

    Dạ ebay cũng hên xui lắm anh nhé.
    Mà xui nhiều hơn hên :))

 7. Anh
  AnhReply
  August 16, 2016 at 10:50 pm

  Theo như quảng cáo hiện nay ở hà nội có mấy cửa hàng rayban chính thức vậy không biết thế nào ad nhỉ?? Xin cảm ơn!! Chẳn nhẽ đã có store rayban chính hãng ở Việt znam

  • Nghĩa Huỳnh
   Nghĩa HuỳnhReply
   August 19, 2016 at 6:11 pm

   Theo mình tìm hiểu thì họ được cấp giấy ủy quyền bán Rayban chính hãng thôi, tức là có nhập kính RB thật để bán.
   Chứ RB họ không có văn phòng đại diện ở dây bạn ạ.

   Còn thật giả thế nào thì chúng ta cũng phải kiểm tra.

   Hôm nọ đọc bài này xong, đi ra chỗ gần nhà phát hiện cửa hàng đó bán kính fake, mặc dù trên kính cũng có dán miếng giấy nhỏ nhỏ, nhưng hỏi vặn vẹo thì họ mới xác nhận đó không phải là tem của Bộ Công An.

 8. Hao nguyen
  October 20, 2016 at 2:45 am

  Tôi muốn mua kính hieu Ray-ban thì phải đến đâu tai Tp Hồ Chí Minh để có hàng chính hãng do Patrick phân phối?

  • Patrick
   PatrickReply
   November 19, 2016 at 4:29 pm

   Dạ không cần thiết anh ạ. Với khách hàng ở xa, anh chỉ cần để lại thông tin họ tên, địa chỉ, bên em sẽ giao hàng đến tận nơi cho mình (xem hàng, kiểm tra rồi mới thanh toán) ạ.

  • Hồng Nguyễn
   Hồng NguyễnReply
   July 24, 2017 at 1:36 am

   Tôi có thể cung cấp hàng Ray Ban xịn với giá rẽ hơn 30% so với giá thấp nhất của các cửa hàng. Mời chuyên gia Patrick xem hàng và đánh giá luôn, cũng khg mắc lỗi như người viết đã nói luôn, đặt bao nhiêu cũng có hàng free ship!

   • Patrick
    PatrickReply
    July 24, 2017 at 10:28 am

    Dạ Patrick Eyewear xin cảm ơn.
    Hàng (gọi là) thật nhưng không có giấy tờ, không nhập chính ngạch từ hãng thì Patrick Eyewear cũng không bán ạ.
    Chứ nguồn thì cũng có nhiều bên liên hệ đặt vấn đề rồi ạ.

 9. Minh
  MinhReply
  January 1, 2017 at 11:03 am

  Ad kiểm tra giùm thử xem giup minh 3321s 22kgp

 10. Lê thi Thu
  Lê thi ThuReply
  January 1, 2017 at 8:13 pm

  Cảm ơn bạn đã giúp mình phân biệt được kính giả và thật

 11. Thủy
  ThủyReply
  January 30, 2017 at 10:59 am

  E là nữ. có khuôn mặt tròn. shop tư vấn giúp e loại kính đi nắng, chống bụi ạ. E ở Đà Nẵng thì phí ship ntn. bao lâu thì e nhận được hàng kể từ lúc order. thanks ad.

 12. Phu
  PhuReply
  April 9, 2017 at 10:37 am

  Cho mình hỏi ở đâu bán Đệm mũi kính Rayban cổ mạ vàng.
  Thanks…

 13. An
  AnReply
  April 20, 2017 at 5:29 pm

  Mình muốn hỏi dòng Clubmaster 3016 giờ là made in China phải không PE?

  • Patrick
   PatrickReply
   May 6, 2017 at 7:28 pm

   Dạ xưa giờ là vậy rồi anh nha.
   100% China. Nhưng cũng chính vì vậy mà mặt hàng này bị giả khá nhiều.

 14. Hoàng Oanh
  Hoàng OanhReply
  June 10, 2017 at 12:30 pm

  Mới mua kính RayBan của Patrick Eyewear.
  Rất ổn!

 15. Antigon
  AntigonReply
  June 11, 2017 at 5:28 pm

  Bạn cho mình hỏi kính Rayban có bao giờ bị bong tróc chữ Rayban trên mặt kính không?

  • Patrick
   PatrickReply
   June 11, 2017 at 5:43 pm

   Dạ cũng có mà hiếm khi gặp lắm ạ.
   Khi phân biệt một chiếc kính RayBan thật hay giả cũng cần xem xét nhiều yếu tố nữa ạ.

 16. nhu hoa
  June 13, 2017 at 3:13 pm

  Minh muom mua chiesc RB 2140 902 54 18 3N. cho hoi gia hienj tai bg la bnhieu tien

 17. Minh Hòa
  Minh HòaReply
  July 17, 2017 at 1:49 pm

  Má, bữa mà biết bài này thì đã không mua lầm cây kính giả bên 86 Lý Tự Trọng.

  • Patrick
   PatrickReply
   July 17, 2017 at 1:50 pm

   Dạ anh Minh Hòa gặp vấn đề gì ở bên đó vậy ạ?

 18. Nguyễn xuân diệu
  Nguyễn xuân diệuReply
  July 25, 2017 at 8:04 pm

  mình mua cái kính nó ghi rb3026 62014-138 có nghĩa là gì vậy bạn

  • Patrick
   PatrickReply
   July 27, 2017 at 11:32 am

   Dạ tức là dòng kính RB3026
   Size 64, khoảng cách giữa 2 tròng là 14
   138mm là chiều dài càng kính ạ.

 19. Hùng
  HùngReply
  July 27, 2017 at 8:21 pm

  Xin hỏi mình có người quen vừa đi M về có cầm thêm mấy cái kính RB mình hỏi giá bảo là 1300k vậy hàng này có phải hàng chính hãng không bạn ?

  • Patrick
   PatrickReply
   July 28, 2017 at 4:48 pm

   Phải check thì mới biết được ạ.
   Nhưng với giá này, khả năng cao là hàng fake ạ.

 20. Tung Nguyen Thi Thanh
  Tung Nguyen Thi ThanhReply
  September 27, 2017 at 11:42 am

  RB4277 601/5A 51021 145 3N là gì vậy , giá sale 2.750k có phải hàng thật không ạ?

  • Patrick
   PatrickReply
   October 13, 2017 at 4:33 pm

   Dạ không phải thật ạ.

 21. Hien Mai
  Hien MaiReply
  March 20, 2018 at 2:17 pm

  Patrick bạn có thể tư vấn cho mình về SZ kính được không?

 22. Son
  SonReply
  March 23, 2018 at 10:15 pm

  Lạy shop luôn. Viết thế này mà cũng tự tin phân biệt kính

  • Patrick
   PatrickReply
   March 28, 2018 at 3:41 pm

   Kính của hãng không làm tính năng check code (vì không có phần mềm như smartphone), nên việc phân biệt hầu hết dựa vào các chi tiết trên kính.

   Mà kính của Ray-Ban thì rất đa dạng mẫu. Mỗi mẫu lại có những đặc điểm nhận diện khác nhau, nên trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu những chi tiết chung nhất để khách hàng có thể kiểm chứng.

   Vì anh là người có nghiên cứu kính Ray-Ban nên cảm thấy những nội dung này chưa “đã” so với nhu cầu của mình. Vậy mà vẫn có nhiều khách khi tìm đến Patrick Eyewear nhờ phân biệt thì lại phát hiện ra mình mua nhầm kính giả từ nước ngoài, từ amazon,… đúng ngay những điểm mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này. Vậy thì có gì quá đáng để anh phải comment câu “lạy shop luôn, viết thế này mà cũng tự tin phân biệt kính…”?

   Ngoài ra, như tôi nói, kính Ray-Ban rất đa dạng và vô chừng cách để phân biệt, nên nếu tất cả đều có thể phân biệt được dễ dàng thì… cần gì phải đi phân biệt?

 23. Tran Hieu
  Tran HieuReply
  April 9, 2018 at 1:34 pm

  Cho mình hỏi trên kinh Ray Ban có lí hiệu chư B là như nao ạ?

  • Patrick
   PatrickReply
   April 10, 2018 at 3:56 pm

   Dạ là ký hiệu của xưởng ạ.

Leave a Reply

Your message*

Name*
Email*
Url

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 votes, average: 4.86 out of 5)